Khám phá ASEAN cùng Duy Tân International Week 2015

Những gian hàng đầy màu sắc, mang đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới, những trò trơi dân gian sôi nổi cùng phần thi Đấu trí đầy hấp dẫn và thú vị,… đã mang đến không khí náo nhiệt và tươi trẻ cho Ngày hội Duy Tân International Week 2015 diễn ra tại tiền sảnh Đại học Duy Tân, 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng trong ngày 15/5/2015. Duy Tân International Week 2015 là hoạt động nằm trong Tuần ASEAN do Đại học Duy Tân tổ chức nhằm mang đến cho học sinh, sinh viên những góc nhìn mới về Cộng đồng ASEAN, tạo sân chơi để cùng giao lưu, khám phá và trải nghiệm thông qua các hoạt động bổ ích và lý thú.

 

Đông đảo du khách tham quan gian hàng tại Duy Tân International Week 2015

 

Duy Tân International Week 2015 thu hút du khách ngay từ khuôn viên tiền sảnh với những gian hàng mang đậm bản sắc của nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Ireland và đặc biệt là 10 quốc gia trong khối ASEAN. Qua phần thuyết trình giới thiệu bằng tiếng Anh lưu loát của sinh viên Duy Tân, qua những bài múa dân vũ vui nhộn cùng các trò chơi dân gian truyền thống và những món ăn đặc trưng của từng quốc gia, du khách đã được hòa mình vào một ngày hội văn hóa đa sắc màu, được khám phá và có những trải nghiệm thú vị về đất nước, con người từ khắp các quốc gia trên thế giới.

 

Điểm nhấn của Duy Tân International Week 2015 là Cuộc thi Cheerleading - bộ môn thể thao đòi hỏi những kỹ thuật tung hứng, bê đỡ, lên tháp mới lạ, đẹp mắt với các bài thi Partner Stunt, Group Stunts. Trải qua một ngày với những chuỗi hoạt động vui chơi xuyên suốt và liên tiếp, sức trẻ của các bạn Học sinh - Sinh viên vẫn căng tràn để “cháy” hết mình trong đêm thi văn nghệ với các tiết mục đặc sắc, mang nhiều phong cách và bản sắc văn hóa khác nhau. Đó là những điệu múa truyền thống của Philippines hay Indonesia khiến khán giả thích thú, là những bài ca về tình yêu lãng mạn và ấm áp, là những bài nhảy Cover Kpop trẻ trung và hiện đại, là những bản nhạc Rock mạnh mẽ và bùng nổ… Tất cả đã làm nên một “bữa tiệc âm nhạc” sôi động và cuồng nhiệt cho các bạn trẻ. Đến với Duy Tân International Week 2015, các bạn sinh viên còn được tham gia vào Phần thi Đấu trí (Trivia Game) để  có thêm những thông tin hữu ích về chương trình P2A - Hành trình đến ASEAN và những kiến thức mới về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội của các quốc gia trên thế giới.

 

 

 ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh

Đại học Duy Tân trao tặng áo cho các đại biểu tham dự ngày hội

 

Ấn tượng với các hoạt động của Duy Tân International Week 2015, ông Herman Felani - Giám đốc Phát triển Chương trình, Đại học Islam, Indonesia cho biết: “Lần đầu tiên tham gia chương trình Tuần lễ Quốc tế tại Đại học Duy Tân, tôi thật sự rất ấn tượng và bất ngờ về các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên Duy Tân. Các bạn không chỉ cởi mở, thân thiện mà còn rất thông minh và sáng tạo. Bằng nhiều hình thức khác nhau từ thuyết trình, biểu diễn ca múa nhạc đến chuẩn bị chu đáo về trang phục, thiết kế các món ăn, các bạn đã giới thiệu rất đầy đủ về đất nước Indonesia của chúng tôi cũng như tất cả các quốc gia trong khối ASEAN. Tôi nghĩ, những chương trình như Tuần lễ Quốc tế cần được phát triển và nhân rộng đến nhiều trường Đại học khác nhau trong khu vực. Bởi, đây thực sự là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, giúp các em đến gần nhau hơn, đoàn kết hơn để cùng chia sẻ kiến thức và góp sức vào sự phát triển chung của cộng đồng ASEAN.”

 

Vẻ mặt rạng ngời và phấn khích, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ngân - Khoa Công nghệ Thông tin hào hứng chia sẻ:“Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và nhiều niềm vui đối với em cũng như các bạn. Em đã có cơ hội kết nối thêm nhiều bạn bè, giao lưu với các du khách nước ngoài và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích nhất là về văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Tham gia những hoạt động như thế này, giúp em tự tin và năng động hơn, phát triển được khả năng giao tiếp nhất là giao tiếp bằng tiếng Anh và các kỹ năng ‘mềm’ khác. Điều này sẽ giúp ích cho em rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này.”

 

Bế mạc Duy Tân International Week 2015, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng giá trị và hấp dẫn trong các phần thi Trivia Game, thi Gian hàng - Văn nghệ, thi Cheerleading cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Với những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, Duy Tân International Week 2015 thực sự là một sân chơi kiến thức, kỹ năng đầy thú vị và bổ ích cho các bạn Học sinh - Sinh viên. Khám phá và trải nghiệm bản sắc văn hóa của các quốc gia ASEAN trong Duy Tân International Week 2015 sẽ phần nào giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi bước vào hội nhập Cộng đồng ASEAN.

 

 

(News.duytan.edu.vn)

2.0